Mỹ lo không loại bỏ kịp vũ khí hóa học Syria

VOV.VN - Đến nay, chưa tới 1/3 số vũ khí hoá học của Syria được vận chuyển khỏi lãnh thổ nước này thông qua cảng Latakia.

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua (7/3) nói rằng, Syria đang có nguy cơ không hoàn thành thời hạn chót 30/6 về việc loại bỏ hoàn toàn vũ khí hóa học của nước này.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ Jen Psaki nói rằng, sau nhiều tuần hoạt động trì trệ, và bỏ lỡ các thời hạn về việc vận chuyển số vũ khí hóa học ra khỏi biên giới Syria, tính tới nay, mới chỉ có chưa đầy 1/3 số vũ khí hoá học của Syria được đưa ra khỏi nước này theo như một phần thoả thuận với Mỹ và Nga.

“Tính tới thời điểm này, chưa đến 1/3 số vũ khí hoá học của Syria được vận chuyển khỏi lãnh thổ Syria thông qua cảng Latakia,” bà Psaki nói. “Chúng tôi vẫn lo ngại sâu sắc về việc chính quyền Syria đã bỏ lỡ các thời hạn do Uỷ ban điều hành Tổ chức cấm vũ khí hoá học đưa ra hồi tháng 11 năm ngoái về việc dỡ bỏ chất hoá học. Việc thiếu hành động đã đặt mốc thời hạn chót 30/6 để tiêu hủy hoàn toàn kho vũ khí hóa học đứng trước nguy cơ không không thực hiện được”./.

Thùy Linh/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage