Mỹ mở lại ga tàu điện ngầm bị chôn vùi từ vụ 11/9

VOV.VN - 17 năm sau vụ khủng bố đẫm máu từng khiến cả nước Mỹ chấn động ga tàu điện ngầm ở đường Cortlandt, New York cuối cùng cũng được mở lại cuối tuần qua.

Cơ quan Giao thông Vận tải Metropolitan (MTA), đơn vị điều hành hệ thống tàu điện ngầm toàn thành phố New York, thông báo nhà ga Cortlandt đã được khánh thành hôm 8/9.

 “WTC Cortlandt nằm ở khu vực dân cư đông đúc và sôi động, bởi vậy việc mở lại nhà ga này chính là một dấu mốc quan trọng trong sự phục hồi và tăng trưởng tại Manhattan” - Chủ tịch MTA, ông Joseph Lhota cho biết “Đây không chỉ là một ga tàu điện ngầm mới, mà còn là  biểu tượng cho sự phục hồi của người dân New York trong việc cải thiện lại Trung tâm thương mại lớn nhất thế giới này”.

Ga tàu điện Cortlandt cũ, nằm trên tuyến đường đi chuyển từ phía tây Manhattan tới Trung tâm thương mại thế giới New York, đã bị chôn vùi trong đống đổ nát sáng ngày 11/9, vào thời điểm xảy ra cuộc tấn công khủng bố.

Chi phí xây dựng lại nhà ga lên đến 181 triệu USD. Trạm dừng mới này sẽ được trang bị một hệ thống thông gió, thang máy và một bức tranh bằng đá cẩm thạch trắng của nghệ sĩ Ann Hamilton, trên đó có văn bản Tuyên ngôn Độc lập và Tuyên ngôn Nhân quyền của Liên Hợp Quốc./.

VTC
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàn Quốc-Triều Tiên thỏa thuận kết thúc tình trạng chiến tranh
VOV.VN - Tuyên bố này được thể hiện qua các thỏa thuận giữa 2 nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và Triều Tiên tại Hội nghị Thượng đỉnh Hàn-Triều lần thứ 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x