Mỹ mong Triều Tiên tin tưởng vào cam kết không thù địch

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ mong muốn Triều Tiên tin tưởng cam kết của Mỹ về việc không thù địch với Triều Tiên, để từ đó không thử thêm hạt nhân hay tên lửa.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson hôm 18/5 nói rằng, Mỹ mong muốn Triều Tiên tin tưởng vào cam kết không thù địch của Mỹ và không thực hiện thêm vụ thử hạt nhân hay tên lửa nào trước khi Mỹ có thể xem xét tiến hành đối thoại với Triều Tiên.

my mong trieu tien tin tuong vao cam ket khong thu dich hinh 1
Ông Tillerson. Ảnh: defenddemocracypress.

Tuyên bố được đưa ra trong cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ Tillerson với Đặc phái viên của tân Tổng thống Hàn Quốc, ông Hong Seok-hyun tại Washington.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp này, ông Hong Seok-hyun cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Tillerson đã nói rằng các biện pháp trừng phạt và gây sức ép không phải là nhằm quấy rối Triều Tiên mà được xây dựng để tạo cơ hội cho Triều Tiên phát triển thông qua việc mở cửa và từ bỏ chương trình hạt nhân. Ngoại trưởng Mỹ Tillerson cũng bày tỏ hy vọng Triều Tiên sẽ nắm bắt cơ hội và tin tưởng Mỹ. Nếu Triều Tiên muốn đối thoại với Mỹ thì họ nên dừng việc tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân để tạo bầu không khí tích cực cho các cuộc đối thoại.

Cũng trong ngày 18/5, Đặc phái viên của Hong Seok-hyun đã có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng.

Trong cuộc gặp này Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ hy vọng muốn hợp tác chặt chẽ với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in để đẩy mạnh quan hệ đồng minh, cũng như đối phó với vấn đề hạt nhân Triều Tiên./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage