Mỹ muốn Trung Quốc thuyết phục Triều Tiên về đối thoại hạt nhân

Mỹ muốn Trung Quốc thuyết phục Triều Tiên về đối thoại hạt nhân

VOV.VN - Mỹ muốn Trung Quốc tăng cường thực hiện trừng phạt Triều Tiên và thuyết phục Bình Nhưỡng xây dựng hơn trong đối thoại hạt nhân với Mỹ.

Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách các vấn đề an  ninh ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương Randall Schriver ngày 15/10 cho biết, Trung Quốc trong thời gian qua đã nới lỏng trừng phạt Triều Tiên, đặc biệt là trong việc kiểm soát việc mua bán các mặc hàng bị cấm trên biển.

my muon trung quoc thuyet phuc trieu tien ve doi thoai hat nhan hinh 1
Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách các vấn đề an  ninh ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương Randall Schriver. Ảnh: Reuters

Theo ông Schriver, Mỹ muốn Trung Quốc gây sức ép buộc Triều Tiên tham gia đàm phán với Mỹ một cách xây dựng hơn.

Mỹ và Triều Tiên hồi đầu tháng đã nối lại đàm phán cấp chuyên viên, tuy nhiên Bình Nhưỡng đã cáo buộc Washington thiếu linh hoạt đồng thời chưa cho biết có tham gia vòng đàm phán tiếp theo hay không. 

Trong khi đó, Trung Quốc là một trong những nước ký các nghị quyết trừng phạt Triều Tiên liên quan tới các vụ thử tên lửa và hạt nhân của nước này. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng đã kêu gọi Mỹ có cách tiếp cận đối thoại mới và cân nhắc giảm nhẹ trừng phạt cho Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close