Mỹ: Người Palestine không đáng bị trừng phạt sau vụ xả súng ở Tel Aviv

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng hối thúc Israel không trừng phạt những dân thường Palestine vô tội sau vụ xả súng ở Tel Aviv.

Ngay sau khi vụ xả súng xảy ra đêm 8/6 khiến 4 người thiệt mạng, Israel đã tuyên bố đình chỉ việc cho phép 83.000 người Palestine vào lãnh thổ nước này trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

my nguoi palestine khong dang bi trung phat sau vu xa sung o tel aviv hinh 1
Hiện trường vụ xả súng ở Tel Aviv đêm 8/6. Ảnh AFP

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 9/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner lên án mạnh mẽ vụ tấn công, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình của những nạn nhân.

Tuy nhiên ông Toner khẳng định, phản ứng của Israel sau các vụ tấn công không nên ảnh hưởng đến những người dân Palestin vô tội. Ông Toner nói: “Chúng tôi hiểu mong muốn của Chính phủ Israel bảo vệ công dân của mình và chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ cho quyền này.

Tuy nhiên chúng tôi hy vọng bất cứ biện pháp nào cũng nên tính đến các tác động đối với những công dân Palestin cần phải di chuyển để đảm bảo cuộc sống hàng ngày của mình”.

Quân đội Israel cho biết, sẽ triển khai thêm hàng trăm binh sĩ tới khu vực Bờ Tây chiếm đóng. Trong một tuyên bố, quân đội Israel cho biết dựa trên đánh giá tình hình hiện nay, khu vực Judea và Samaria ở khu Bờ Tây sẽ được tăng viện thêm 2 tiểu đoàn, gồm khoảng 300 binh sĩ thuộc các đơn vị bộ binh và trinh sát tinh nhuệ.

Từ tháng 10/2015, làn sóng bạo lực bùng phát giữa Israel và người Palestine đã khiến 207 người Palestin và 31 người Israel thiệt mạng./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x