Mỹ phản bác Nga về con số tên lửa bị Syria bắn hạ

VOV.VN - Phía Nga cho rằng Syria bắn hạ được 71 trong số 105 quả tên lửa phóng về Syria. Nhưng Mỹ cho rằng Nga “nói dóc” và “tung tin giả”.

Phía Mỹ hôm 14/4 chế giễu tuyên bố của Nga cho rằng lực lượng phòng không không quân của Syria đã bắn hạ tới 71 trong tổng số 105 quả tên lửa phóng tới thủ đô Damascus của Syria.

my phan bac nga ve con so ten lua bi syria ban ha hinh 1
Phát ngôn viên White (trái) và tướng McKenzie của Lầu Năm Góc. Ảnh: Twitter.

Mỹ coi điều này là sự khởi đầu cho chiến dịch “tung thông tin giả”.

Lầu Năm Góc cho rằng đây là nỗ lực của Moscow trong việc che giấu hiệu quả của đợt tấn công phối hợp của Mỹ và các đồng minh Anh-Pháp.

Sau khi Mỹ, Anh, và Pháp mở chiến dịch không kích nhằm vào các cơ sở quân sự ở Syria, Nga đã tuyên bố rằng chỉ có 30 quả tên lửa đánh trúng mục tiêu.

Tướng Sergei Rudskoi của Nga cho biết, cơn mưa tên lửa của Mỹ và phương Tây gây ra ít hư hại, và các chiến sĩ Syria đã hạ được phần lớn tên lửa, bằng việc sử dụng hệ thống phòng không đã 30 tuổi do Nga sản xuất.

Tướng Nga Rudskoi ghi nhận “hiệu quả cao của vũ khí ở Syria và việc các chuyên gia của Nga đã huấn luyện xuất sắc các quân nhân Syria”

Nhưng phát ngôn viên Lầu Năm Góc Dana White và Giám đốc Thủy quân lục chiến của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân của Mỹ tướng Kenneth McKenzie đều phản bác lại tuyên bố đó của Nga, đồng thời khẳng định tất cả tên lửa Mỹ và đồng minh đều đánh trúng mục tiêu./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Daily Mail

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dùng chất làm thuốc trừ sâu để bảo quản cá khô
VOV.VN - Chi cục ATVSTP Cà Mau vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với 3 chủ vựa cá khô vì sử dụng chất bảo quản đồ khô có hại cho sức khỏe con người
VOV_AllPage