Mỹ phát hiện chất cực độc được gửi tới Lầu Năm Góc

VOV.VN - Sau khi bị phát hiện, hai phong bì thư đã được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Ricin là một chất độc cực mạnh.

PC_Article_AfterShare_1

Một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, 2 phong bì thư được chuyển tới Lầu Năm Góc ngày 2/10 đã được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Ricin - một chất độc cực mạnh. 2 phong bì thư này được gửi tới Bộ trưởng Quốc phòng và Chỉ huy các chiến dịch hải quân Mỹ.

my phat hien chat cuc doc duoc gui toi lau nam goc hinh 1
Xét nghiệm phong bì thư nghi có chứa chất độc.
(Ảnh minh họa: directpress.ru)
Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ, 2 phong bì thư khả nghi có địa chỉ người nhận là Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Chỉ huy các chiến dịch hải quân, Đô đốc John Richardson. Cục điều tra liên bang (FBI) hiện đang giữ 2 phong bì thư này và đang tiến hành các xét nghiệm khác.

Ricin là một chất cực độc được tìm thấy trong các hạt thầu dầu, đã từng được sử dụng trong các âm mưu khủng bố. Chỉ một giọt Ricin cũng đủ giết 1 người, nếu người này hít, nuốt hoặc bị tiêm chất này. Hiện vẫn chưa có thuốc giải cho chất độc Ricin./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhà xưởng gara ô tô ở Hà Nội bị lửa thiêu rụi đổ sập tan hoang
VOV.VN - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ cháy, 1 nhà xưởng gara ô tô rộng hơn 500m2 trên đường Lê Quang Đạo, gần sân Mỹ Đình (Hà Nội) đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x