Mỹ phong tỏa du thuyền ngoài khơi California do lo ngại dịch Covid-19

Mỹ phong tỏa du thuyền ngoài khơi California do lo ngại dịch Covid-19

VOV.VN - Hàng nghìn người bị mắc kẹt trên một du thuyền ở ngoài khơi California, Mỹ sau khi hành khách và thủy thủ đoàn có triệu chứng nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Giới chức California cho biết, du thuyền Grand Princess trên hành trình từ Hawaii về San Francisco đêm 4/3 đã không được phép cập cảng do một số hành khách và nhân viên trên tàu có dấu hiệu nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Con tàu không được phép cập cảng cho đến khi tất cả các hành khách được xét nghiệm.

my phong toa du thuyen ngoai khoi california do lo ngai dich covid-19 hinh 1
Du thuyền Grand Princess đi qua Cầu Cổng Vàng trên hành trình từ Hawaii về San Francisco tháng 2/2020. Ảnh: AP

Công ty Princess Cruises (vận hành du thuyền Grand Princess) và Thống đốc California Gavin Newsom cho biết, một người đàn ông 71 tuổi từng ở trên du thuyền Grand Princess trong hành trình tới Mexico trước đó đã tử vong do nhiễm Covid-19. Đây là ca tử vong đầu tiên do dịch bệnh này ở California.

“Chúng tôi đang tạm giữ con tàu với hàng nghìn hành khách ở ngoài khơi. Chúng tôi sẽ tiến hành xét nghiệm”, Thống đốc Newsom nói.

Theo ông Newsom, 11 hành khách và 10 nhân viên trên tàu đang bị nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Có 62 hành khách trong hành trình từ San Francisco tới Mexico trước đó vẫn còn ở trên Du thuyền Grand Princess. Những người này đã bị hạn chế ở trong phòng để chờ xét nghiệm, theo công ty Princess Cruise. Hiện chưa rõ liệu những hành khách này có triệu chứng nhiễm bệnh hay không.

“Để đề phòng, những vị khách này và các thủy thủ có khả năng tiếp xúc gần với họ đã được đề nghị ở trong phòng cho tới khi có kết quả kiểm tra y tế”, thông báo của công ty Princess Cruises cho biết.

Theo thống đốc California, du thuyền Grand Princess có khoảng 2.500 hành khách cùng thủy thủ đoàn. Thông tin trên website của công ty Princess Cruises cho biết, du thuyền có khoảng 1.150 nhân viên.

Princess Cruise cũng là công ty vận hành du thuyền Diamond Princess từng bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản hồi tháng 2/2020 do có hành khách nhiễm SARS-CoV-2. Hơn 700 người trên du thuyền Diamond Princess dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 6 người đã tử vong./.

Theo SCMP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close