"Mỹ, phương Tây đang âm thầm chống phá Nga"

VOV.VN -Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho biết, họ đã triển khai các biện pháp thích hợp để bảo vệ đất nước trước các âm mưu thù địch.

Ngày 28/3, hãng tin RIA Novosti dẫn lời một quan chức cấp cao của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho hay, cơ quan này đã nhận được thông tin về sự gia tăng các hoạt động phá hoại từ bên ngoài sau khi Crimea sáp nhập vào Nga.

"my, phuong tay dang am tham chong pha nga" hinh 1
Người dân Crimea đổ ra đường ăn mừng sau khi bán đảo này trở thành một phần của Nga (Ảnh: AP)

Vị quan chức này cũng khẳng định, FSB đã triển khai các biện pháp thích hợp để bảo vệ đất nước trước các âm mưu thù địch.

Tại cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Alexander Malevany, phó Giám đốc FSB nói: “Ngày càng có nhiều mối đe dọa từ bên ngoài đến an ninh quốc gia. Khao khát của người dân ở Crimea và người dân ở khu vực phía đông Ukraine trở thành một phần của Nga đang khiến Mỹ và đồng minh bị kích động”.

Ông Malevany nói thêm: “Họ đang tiến hành các biện pháp nhằm phá vỡ đời sống xã hội, chính trị và kinh tế của đất nước chúng ta. Trong bối cảnh như vậy, chúng tôi đã và đang có kế hoạch thực hiện các biện pháp phản gián và hoạt động tình báo chống lại mưu đồ đó của họ”.

Phó Giám đốc FSB cũng khẳng định với Tổng thống Putin rằng, FSB sẽ làm hết sức để bảo vệ công dân Nga, bao gồm cả những người sống ở Crimea.

Theo kết quả trưng cầu dân ý hôm 16/3 ở Crimea, có tới 96,77% cử tri đi bỏ phiếu ủng hộ Crimea sáp nhập  vào Nga. Sau một số thủ tục pháp lý, tuần trước, Crimea đã chính thức trở thành một phần của Nga./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage