Mỹ quan ngại về những động thái mới của Nga ở Syria

VOV.VN - Ngày 27/9, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry bày tỏ quan ngại về động thái của Nga đẩy mạnh hợp tác với Syria, Iran và Iraq trong cuộc chiến chống IS.

Ngọai trưởng Kerry đưa ra phát biểu này tại cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bên lề kì họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc diễn ra tại New York.  

Ngoại trưởng Nga và Mỹ đã thảo luận về các động thái mới đây của Nga và Iran như đẩy mạnh hợp tác, chia sẻ thông tin với Syria, Iraq (2 quốc gia Trung Đông đang bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) chiếm mất một phần lãnh thổ). 

my quan ngai ve nhung dong thai moi cua nga o syria hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. (ảnh: AP).

Ngoại trưởng Kerry bày tỏ lo ngại về những động thái đơn phương của Nga trong việc siết chặt hợp tác với Iraq, Syria, Iran.   

Ngọai trưởng Lavrov cho biết, việc Nga hợp tác với các nước Iran, Iraq, Syria không nằm ngoài mục đích chống IS. Mới đây, Nga triển khai máy bay chiến đấy tại Syria nhằm tăng cường hỗ trợ quân sự cho chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Mỹ cho rằng, động thái này chỉ gât thêm bất ổn ở Syria và hối thúc Nga đóng vai trò tích cực trong cuộc chiến chống IS. 

Ngày 28/9, Tổng thống Mỹ Brack Obama và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc gặp bên lề kì họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc để thu hẹp những bất đồng về cách thức đối phó với IS./.

Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x