Mỹ sắp công bố thông tin điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử

VOV.VN - Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ sẽ công bố thông tin thẩm vấn 70 người liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 16/9, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Devin Nunes cho biết, trong vài tuần tới, ông có ý định công bố tất cả các bản ghi âm cuộc thẩm vấn của ủy ban này với 70 người liên quan đến cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

my sap cong bo thong tin dieu tra cao buoc nga can thiep bau cu hinh 1
Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Devin Nunes. Ảnh: Reuters.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Fox News, ông Devin Nunes nói: “Những bản ghi âm cuộc thẩm vấn mà chúng tôi đang nắm giữ của khoảng 70 người, cần phải được công khai trước cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ của Mỹ. Người dân Mỹ sẽ biết được những thông tin từ ủy ban của chúng tôi trong một vài tuần tới”.

Ông Devin Nunes nhấn mạnh, phần lớn các bản ghi âm đều không bảo mật, còn những bản ghi âm mật sẽ được gửi tới Văn phòng Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia.

“Những bản ghi âm mật chúng tôi sẽ phải gửi tới Văn phòng Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia để giải mã. Nhưng chúng tôi hy vọng rằng điều đó sẽ chỉ mất vài ngày và họ sẽ không quá chậm trễ đến mức chúng tôi không thể có được thông tin trước cuộc bầu cử”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Nunes thông báo kế hoạch công bố các đoạn băng ghi âm trong một nỗ lực nhằm giúp cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ trở nên minh bạch và rõ ràng hơn bởi theo ông có quá nhiều thông tin sai lệch hoặc không chính xác liên quan đến cuộc điều tra.

Cũng trong ngày 16/9, Tổng thống Donald Trump cho rằng cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tỉ lệ ủng hộ của ông.  Theo thông tin do cổng điện tử FiveThirtyEight  cung cấp, tỉ lệ ủng hộ ông Trump hiện tại ở mức 39,9%, trong khi đó có khoảng 53,7% người dân Mỹ không tán thành cách làm việc của ông.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồi cuối tháng 8 vừa qua, một cuộc thăm dò do tờ Bưu điện Washington phối hợp với hãng tin ABC thực hiện cho biết, khoảng 2/3 người dân Mỹ ủng hộ cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Còn một cuộc khảo sát khác do tờ USD Ngày nay và trường Đại học Suffolk  cho biết, ít nhất một nửa cử tri Mỹ có vẻ ủng hộ các ứng cử viên Đảng Dân chủ hơn là ứng cử viên Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ vào tháng 11/2018./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds