Mỹ sắp xếp cho Israel và UAE đàm phán bí mật, tìm cách đối phó Iran

Mỹ sắp xếp cho Israel và UAE đàm phán bí mật, tìm cách đối phó Iran

VOV.VN - Kết nối cuộc gặp giữa 2 cựu thù trong khu vực là Israel và UAE, Mỹ đang muốn đồng thời tạo ra mặt trận chống Iran một cách quyết liệt hơn.

Nhật báo Phố Wall mới đây cho biết, Israel và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã tham gia vào các cuộc đàm phán bí mật, do Mỹ sắp xếp, để chia sẻ thông tin và tăng cường sự phối hợp nhằm chống lại các mối đe dọa với Iran.

my sap xep cho israel va uae dam phan bi mat, tim cach doi pho iran hinh 1
Cờ Israel và UAE. Ảnh: i24news.

Theo Nhật báo của Mỹ, các cuộc gặp giữa Israel và UAE được kết nối bởi Đặc phái viên Mỹ về Iran Brian Hook. Các bên đã gặp nhau ít nhất hai lần vào mùa xuân và một lần khác gần đây. Các cuộc đàm phán bí mật này nhằm mục đích tăng cường hợp tác ngoại giao, quân sự và tình báo trong việc đối phó với Iran.

Với việc kết nối cuộc gặp giữa hai cựu thù trong khu vực, là Israel và UAE, Mỹ đang muốn đồng thời tạo ra các mặt trận chống Iran một cách quyết liệt hơn.

Dẫu vậy, ngày 30/7 vừa qua, một phái đoàn quan chức UAE đã tới Iran và ký một thỏa thuận tăng cường hợp tác an ninh hàng hải song phương. Hiện UAE và Iran không có mối quan hệ ngoại giao, do UAE cũng là một đồng minh của Saudi Arabia - một đối thủ của Iran trong khu vực. Tuy nhiên, UAE cũng nằm trong số các nước Arab không công nhận Nhà nước Israel./.

Nguồn: PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close