Mỹ sẽ chi 20 triệu USD hỗ trợ Mexico trục xuất người nhập cư trái phép

VOV.VN - 20 triệu USD sẽ được sử dụng để chi trả vé máy bay và xe buýt để trục xuất những người nhập cư trái phép về quốc gia nơi họ xuất phát.

Chính phủ Mỹ dự kiến chi tới 20 triệu USD giúp Mexico trục xuất hàng nghìn người nhập cư trái phép từ các nước khác, những người đã vào Mexico với hy vọng sang Mỹ.

my se chi 20 trieu usd ho tro mexico truc xuat nguoi nhap cu trai phep hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump tham vọng xây dựng tường biên giới với Mexico để ngăn chặn dòng người nhập cư. Ảnh: Getty

Trong một thông báo gửi Quốc hội, Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ 20 triệu USD sẽ được sử dụng để chi trả vé máy bay và xe buýt để trục xuất những người nhập cư trái phép về quốc gia nơi họ xuất phát. Khoản tiền này sẽ được Bộ Ngoại giao Mỹ chuyển cho Bộ An ninh nội địa trong kế hoạch trục xuất khoảng 17.000 người nhập cư trái phép vào Mexico.

Theo thông báo của bộ Ngoại giao Mỹ, khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp chính phủ Mexico xử lý và răn đe những người nhập cư trái phép đồng thời ngăn chặn những người này vào Mỹ qua biên giới với Mexico. 

Thông báo về khoản hỗ trợ được đưa ra một ngày sau khi Ngoại trưởng Mexico có cuộc gặp với bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ và số liệu về các cuộc vượt biên trái phép qua biên giới Mỹ-Mexico được công bố./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x