Mỹ sẽ không áp đặt lộ trình đối với phi hạt nhân hóa Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 25/6 cho biết ông sẽ không áp đặt một khung thời gian đối với các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Tuyên bố này ngược với thông tin của một quan chức quốc phòng cấp cao trước đó rằng Washington sẽ sớm đưa ra một khung thời gian với những yêu cầu cụ thể đối với Triều Tiên. 

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CNN, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết ông muốn tiếp tục thấy các tiến triển trong vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Ông cũng nhấn mạnh rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ thường xuyên đánh giá mức độ nghiêm túc của Bình Nhưỡng trong việc từ bỏ chương trình hạt nhân của mình.

my se khong ap dat lo trinh doi voi phi hat nhan hoa trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ sẽ không áp đặt một khung thời gian đối với các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Ảnh: CNN

Ngoại trưởng Pompeo cho biết ông sẽ không áp đặt một lộ trình đối với các bước phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Trước đó, trước chuyến thăm châu Á của bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, một quan chức quốc phòng cấp cao Mỹ cho biết Washington sẽ sớm đưa ra một khung thời gian với các yêu cầu cụ thể đối với Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát ngôn viên bộ Quốc phòng Mỹ Dana White ngày 25/6 cho biết các quan chức quốc phòng sẽ chỉ nói về các khía cạnh liên quan tới quân sự trong các cuộc đàm phán về Triều Tiên và hiện chưa có bất kỳ lộ trình cụ thể cho quá trình ngoại giao trong vấn đề này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Brunei: Quên đi địa chấn Thường Châu
VOV.VN - U23 Việt Nam cần quên đi địa chấn Thường Châu để toàn tâm toàn ý cho chiến dịch Vòng loại U23 châu Á 2020, mở đầu là trận đấu với U23 Brunei.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds