Mỹ sẽ không áp đặt lộ trình đối với phi hạt nhân hóa Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 25/6 cho biết ông sẽ không áp đặt một khung thời gian đối với các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

PC_Article_Middle_2

Tuyên bố này ngược với thông tin của một quan chức quốc phòng cấp cao trước đó rằng Washington sẽ sớm đưa ra một khung thời gian với những yêu cầu cụ thể đối với Triều Tiên. 

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CNN, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết ông muốn tiếp tục thấy các tiến triển trong vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Ông cũng nhấn mạnh rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ thường xuyên đánh giá mức độ nghiêm túc của Bình Nhưỡng trong việc từ bỏ chương trình hạt nhân của mình.

my se khong ap dat lo trinh doi voi phi hat nhan hoa trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ sẽ không áp đặt một khung thời gian đối với các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Ảnh: CNN

Ngoại trưởng Pompeo cho biết ông sẽ không áp đặt một lộ trình đối với các bước phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Trước đó, trước chuyến thăm châu Á của bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, một quan chức quốc phòng cấp cao Mỹ cho biết Washington sẽ sớm đưa ra một khung thời gian với các yêu cầu cụ thể đối với Triều Tiên.

PC_Article_Middle

Phát ngôn viên bộ Quốc phòng Mỹ Dana White ngày 25/6 cho biết các quan chức quốc phòng sẽ chỉ nói về các khía cạnh liên quan tới quân sự trong các cuộc đàm phán về Triều Tiên và hiện chưa có bất kỳ lộ trình cụ thể cho quá trình ngoại giao trong vấn đề này./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh: “Bị cáo hết sức day dứt, hối hận“
VOV.VN - Chiều 19/11, HĐXX vụ đánh bạc nghìn tỷ đã tiến hành thẩm vấn với một trong những bị cáo chủ chốt - cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x