Mỹ sẽ không đàm phán với Triều Tiên về vấn đề binh sỹ Mỹ ở Hàn Quốc

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tuyên bố, Mỹ sẽ không đàm phán với Triều Tiên về tương lai của các binh sỹ Mỹ đồn trú tại bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu ngày 2/6 tại diễn đàn an ninh Shangri-La đang diễn ra tại Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nêu rõ, số phận của 28.500 lính Mỹ tại Hàn Quốc không phải là chủ đề để thảo luận với Triều Tiên trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới.

my se khong dam phan voi trieu tien ve van de binh sy my o han quoc hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis phát biểu tại Đối thoại Shangri-La diễn ra ở Singapore ngày 2/6. Ảnh: Yonhap

Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un như kế hoạch là vào ngày 12/6 tới đây tại Singapore.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã “phá vỡ quy tắc ngoại giao thông thường” của nước Mỹ khi dành sự tiếp đón trọng thị đặc biệt tại Nhà Trắng đối với ông Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên. Ông Kim Yong-chol là quan chức cấp cao nhất của Triều Tiên gặp gỡ các nhà lãnh đạo Mỹ trên đất Mỹ trong vòng 18 năm qua./.

Bá Thi/VOV1 Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những cử chỉ thân mật ông Kim Jong Un dành cho Tổng thống Hàn Quốc
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã nồng nhiệt chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khi ông và Phu nhân tới thăm Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x