Mỹ sẽ thảo luận với đồng minh về các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày 27/4 tuyên bố Mỹ sẽ thảo luận với các đồng minh về sự cần thiết của lực lượng quân sự Mỹ tại Hàn Quốc.

Tuyên bố được đưa ra trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis với người đồng cấp Ba Lan Mariusz Blaszczak tại Lầu Năm Góc.

my se thao luan voi dong minh ve cac luc luong my tai han quoc hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: Politico

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis đánh giá tích cực về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, coi những vấn đề được hai nước đã thảo luận là cơ sở để tiến đến cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ Triều dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới đây. Đề cập đến đối thoại với Triều Tiên về vấn đề phi hạt nhân hóa, ông Mattis khẳng định, Mỹ sẽ “thảo luận thông qua các biện pháp xây dựng lòng tin”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hồi tháng 3 năm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa sẽ rút quân khỏi bán đảo Triều Tiên nhằm gây áp lực với Hàn Quốc nhượng bộ trong các cuộc đối thoại song phương. Tổng thống Mỹ muốn Hàn Quốc chia sẻ các gánh nặng quân sự đối với các lực lượng Mỹ đang đồn trú tại Hàn Quốc, cũng như giảm thâm hụt thương mại giữa hai nước./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Châu Anh/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds