Mỹ tạm ngừng cung cấp thị thực cho công dân Nga

VOV.VN -Quyết định này được đưa ra sau khi Nga yêu cầu cắt giảm đáng kể số lượng nhân viên ngoại giao của Mỹ tại nước này.

Đại sứ quán Mỹ tại Nga hôm nay thông báo sẽ tạm ngừng cung cấp dịch vụ cấp thị thực không định cư cho công dân Nga mong muốn du lịch, làm việc tại Mỹ trong thời gian ngắn.   

Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 23/8, Đại sứ quán Mỹ sẽ tạm ngừng cấp thủ tục cấp thị thực không định cư trên toàn lãnh thổ nước Nga và sẽ nối lại hoạt động này vào ngày 1/9 tại Moscow song với “quy mô giảm đáng kể”. Trong khi đó, thủ tục cấp thị thực không định cư tại các cơ quan lãnh sự Mỹ ở Nga sẽ tạm ngừng vô thời hạn. Đại sứ Mỹ cho biết cơ quan này sẽ hoạt động với quy mô nhỏ hơn trong bối cảnh số lượng nhân sự bị cắt giảm.

Với thông báo mới nhất này, các công dân Nga muốn tới Mỹ du lịch phải đến thủ đô Moscow và không thể làm thủ tục tại các lãnh sự quán của Mỹ bên ngoài Moscow./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x