Mỹ tăng cường an ninh biên giới đối phó đoàn người di cư từ Trung Mỹ

VOV.VN - Cơ quan bảo vệ biên giới và hải quan Mỹ thông báo đóng cửa 4 làn đường tại các cửa khẩu ở San Diego thuộc bang California.

PC_Article_AfterShare_1

Chính phủ Mỹ ngày 13/11 cho biết đã bắt đầu củng cố an ninh tại cửa khẩu Tijuana với Mexico. Đây được coi là một trong các bước chuẩn bị đối phó với đoàn người di cư từ Trung Mỹ đang tìm cách vào Mỹ qua Mexico. 

my tang cuong an ninh bien gioi doi pho doan nguoi di cu tu trung my hinh 1
Binh sỹ Mỹ chuẩn bị dây thép gai tăng cường phòng thủ ở cửa khẩu San Ysidro. (Ảnh: AP)

Cơ quan bảo vệ biên giới và hải quan Mỹ thông báo đóng cửa 4 làn đường tại các cửa khẩu San Ysidro và Otay Mesa ở San Diego thuộc bang California.

Quyết định này nhằm lắp đặt các thiết bị chuẩn bị đối phó với đoàn người di cư từ Trung Mỹ cũng như các rủi ro về an ninh và an toàn mà đoàn người có thể gây ra.

Tuần trước, hơn 1.000 lính thủy đánh bộ Mỹ tại California đã được điều động để hỗ trợ các lực lượng đảm bảo an ninh biên giới.

Tổng thống Donald Trump trước đó đã ra lệnh huy động 5 nghìn binh sỹ tới biên giới để giúp giải quyết vấn đề người di cư, phần lớn từ Honduras, El Salvador và Nicaragua do tình trạng bạo lực, bất ổn chính trị và đói nghèo trong nước./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Mỹ tăng cường an ninh biên giới biên giới mỹ mexico người di cư từ trung mỹ tổng thống mỹ donald trump

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x