Mỹ tăng sức ép với Venezuela, trừng phạt con trai Tổng thống Maduro

Mỹ tăng sức ép với Venezuela, trừng phạt con trai Tổng thống Maduro

VOV.VN - Mỹ gia tăng sức ép với Venezuela khi thông báo các biện pháp trừng phạt nhằm vào con trai Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 28/6.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump hôm 28/6 thông báo các biện pháp trừng phạt nhằm vào con trai Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, ông Nicolas Maduro Guerra. Bước đi được coi là nhằm gia tăng áp lực lên các thành viên gia đình của những quan chức cấp cao ủng hộ Tổng thống Venezuela Maduro.

my tang suc ep voi venezuela, trung phat con trai tong thong maduro hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters

Cũng giống như các quan chức chính quyền khác chịu trừng phạt của Mỹ, ông Nicolas Maduro Guerra bị cáo buộc thu lợi trái phép từ tài sản quốc gia và tham gia vào nỗ lực hòng làm suy yếu nền dân chủ. Bộ Tài chính Mỹ sẽ đóng băng tất cả tài sản tại Mỹ của con trai Tổng thống Nicolas Maduro và cấm người Mỹ làm ăn kinh doanh với  nhân vật này.

Việc Mỹ trừng phạt con trai Tổng thống Nicolas Maduro đánh dấu sự khởi đầu của một chiến lược mới nhằm vào thành viên gia đình của các quan chức trong chính quyền Venezuela.

Đến nay, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã xử phạt hơn 100 quan chức chính phủ hàng đầu và những người liên quan khác, với cáo buộc tham nhũng, vi phạm nhân quyền và buôn bán ma túy, bao gồm cả chính Tổng thống Maduro và vợ ông, bà Cilia Flores.

Chính phủ Venezuela hiện chưa đưa ra phản ứng trước các lệnh trừng phạt mới của Mỹ. Tuy nhiên, trước đó cùng ngày, nước này tuyên bố sẽ có hành động kiên quyết chống lại chính quyền Tổng thống Donald Trump trước cộng đồng quốc tế vì “tội ác” chống lại Venezuela./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close