Mỹ: Thái Lan là một trong những đồng minh mạnh nhất khu vực

Mỹ: Thái Lan là một trong những đồng minh mạnh nhất khu vực

VOV.VN - Tư lệnh quân đoàn 1 của Mỹ tướng Gary J. Volesky khẳng định Thái Lan là một trong những đồng minh mạnh nhất của nước này tại khu vực.

Tại cuộc tập trận Hổ mang vàng lần thứ 38 được khai mạc vào ngày 12/2, Tư lệnh quân đoàn 1 của Mỹ tướng Gary J. Volesky khẳng định Thái Lan là một trong những đồng minh mạnh nhất của nước này tại khu vực.

my: thai lan la mot trong nhung dong minh manh nhat khu vuc hinh 1
Các quan chức Mỹ và Thái Lan tại lễ khai mạc cuộc tập trận.

Cuộc tập trận thường niên lớn nhất châu Á mang tên Hổ mang vàng đã được khai mạc hôm 12/2 tại tỉnh Phitsanulok, Thái Lan với sự tham dự chính của 7 quốc gia. Trong đó Mỹ và Thái Lan đóng góp số lượng quân lớn nhất. Đây là lần thứ 38 cuộc tập trận này được tổ chức.

Diễn ra từ ngày 12 đến 22/2, cuộc tập trận Hổ mang vàng có sự tham gia của gần 10 ngàn binh sỹ tập trung vào 3 nội dung chính đó là tập trận huấn luyện thao trường (FTX), hỗ trợ nhân đạo dân sự (HCA) cho một số địa phương và diễn tập hỗ trợ nhân đạo và giảm trừ thiên tai.

Ngoài hai nước tham gia chủ yếu là Mỹ và Thái Lan, 7 quốc gia khác cũng tham gia diễn tập đầy đủ nội dung. Ấn Độ và Trung Quốc cũng cử binh sỹ tham dự điễn tập hỗ trợ nhân đạo. 10 quốc gia khác tham gia nhóm tăng cường lập kế hoạch đa quốc gia và 10 nước tham gia với tư cách quan sát viên, trong đó có Việt Nam.

Hổ mang vàng lần thứ 38 được đánh giá có quy mô lớn hơn năm 2018 với nhiều vũ khí, khí tài hiện đại cũng như số lượng binh sỹ.

Tai lễ khai mạc, ông Peter Haymond, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Thái Lan cho rằng Mỹ và Thái Lan tiếp tục đồng tổ chức cuộc tập trận quân sự đa quốc gia lâu đời nhất trên thê giới bởi hai nước có mối quan hệ truyền thống và khăng khít. Trong khi đó, tướng Gary J. Volesky - Tư lệnh Quân đoàn số 1 quân đội Mỹ đại diện cho Bộ Tư lệnh Ấn Độ - Thái Bình Dương thì khẳng định: “Thái Lan là một trong những đồng minh mạnh nhất của Mỹ ở khu vực”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close