Mỹ thảo luận thách thức an ninh gia tăng từ Iran và Triều Tiên

Mỹ thảo luận thách thức an ninh gia tăng từ Iran và Triều Tiên

VOV.VN - Các quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Trump nhóm họp ngày 9/5 (giờ địa phương) để thảo luận thách thức an ninh từ Iran và Triều Tiên.

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Iran và Mỹ liên quan tới các xung đột tại khu vực Trung Đông cũng như kế hoạch của Iran đối với chương trình hạt nhân của mình. Trong khi đó, nỗ lực đàm phán hạt nhân với Triều Tiên của Tổng thống Trump cũng đang bế tắc với việc Triều Tiên đã nối lại thử tên lửa.

my thao luan thach thuc an ninh gia tang tu iran va trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: People.com

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã hoãn chuyến thăm tới Greenland và trở về Washington ngày 9/5 để tham gia cuộc gặp, bao gồm cả Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ  Joseph Dunford.  

Nhà Trắng cuối tuần qua tuyên bố quyết định tăng cường hiện diện quân sự của Mỹ ở Trung Đông nhằm răn đe các động thái của Iran sau khi tình báo Mỹ cho rằng Iran có kế hoạch nhắm tới các lực lượng của Mỹ ở Iraq và một số nơi khác ở Trung Đông. Mỹ cũng đã tuyên bố lần đầu tiên áp đặt thuế đối với ngành công nghiệp kim loại của Iran trong chiến dịch gây sức ép tối đa đối với nước này.  

Trong khi đó, Bộ Tư Pháp Mỹ thông báo đã bắt giữ một tàu chở hàng lớn của Triều Tiên, với cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ. Đây là lần đầu tiên Mỹ bắt giữ một tàu hàng hóa của Triều Tiên vi phạm lệnh trừng phạt. Hàn Quốc cũng thông báo Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa tầm ngắn, lần thứ hai trong tuần../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close