Mỹ thắt chặt an ninh giải Marathon ở New York sau vụ đâm xe khủng bố

VOV.VN - An ninh ở New York (Mỹ) được thắt chặt khi hôm nay (5/11) ở đây diễn ra giải Marathon có sự tham gia của hơn 50.000 vận động viên từ 125 quốc gia.

Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết, việc đảm bảo an toàn cho những người tham gia sự kiện  là nhiệm vụ hàng đầu của cơ quan chức năng thành phố.

my that chat an ninh giai marathon o new york sau vu dam xe khung bo hinh 1
Ban tổ chức giải chạy Marathon ở New York luôn chú ý vấn đề an ninh. (Ảnh minh họa: Getty Images/ABC News)

“Như các bạn biết đấy, hàng nghìn nhân viên an ninh đang làm nhiệm vụ vào cuối tuần này”, ông Cuomo nói. “Nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng đây chỉ là một biện pháp phòng ngừa, bởi hiện chúng tôi không nhận được bất kỳ thông tin nào cho thấy có vấn đề gì đáng lo ngại về an ninh”.

Giới chức New York thông báo sẽ triển khai thêm hàng trăm nhân viên tuần tra cùng đội biệt kích chống khủng bố được trang bị vũ khí hạng nặng, chó đánh hơi cùng đội lính bắn tỉa trên các tòa nhà trong trường hợp xuất hiện các mối đe dọa khủng bố.

Kiểm tra an ninh cũng được tăng cường tại sân bay, cầu, đường hầm và các hệ thống giao thông công cộng trước và sau khi diễn ra giải thể thao qui mô lớn này./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).
VOV-left-160x600