Mỹ thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD

VOV.VN - Cơ quan phòng thủ tên lửa Hoa Kỳ thông báo hệ thống phòng thủ tên lửa do Mỹ xây dựng đã đánh chặn thành công một quả tên lửa ngày 11/7.

Theo thông tin công bố, Hệ thống Phòng thủ Hỏa tiễn Tầm cao Giai đoạn cuối, THAAD đã bắn hạ thành công một mục tiêu ở Alaska.

Giám đốc Cơ quan phòng thủ tên lửa Hoa Kỳ Sam Greave cho biết cuộc thử nghiệm thể hiện khả năng của hệ thống THAAD trong việc đánh chặn và tiêu diệt các mối đe dọa tên lửa đạn đạo.

my thu thanh cong he thong phong thu ten lua thaad hinh 1
Mỹ thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD (Ảnh: Reuters)

Một quan chức Bộ quốc phòng Hoa Kỳ thông báo cuộc thử nghiệm không liên quan tới vụ Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa vừa qua. Trong khi Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố cuộc thử nghiệm là một thành công, một số chuyên gia cho rằng vẫn cần nhiều thời gian để hoàn thiện hệ thống phòng thủ tên lửa trị giá 40 tỷ USD này.

Hệ thống THAAD là để chặn và phá các loại tên lửa tầm ngắn và tầm trung ở giai đoạn cuối khi tên lửa đang bay. Quân đội Mỹ hồi đầu năm đã triển khai hệ thống tên lửa này tại Hàn Quốc nhằm đối phó với các mối đe dọa từ Triều Tiên. Sự hiện diện của hệ thống này đã bị Trung Quốc, Nga và Triều Tiên phản đối mạnh mẽ và cho rằng điều này sẽ làm bùng lên một cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực./.

PV/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x