Mỹ tiêm phòng cúm AH1N1 miễn phí cho tất cả trẻ em ở New York

Thị trưởng thành phố New York cho biết, sẽ tiến hành tiêm phòng cho học sinh cấp 2 và 3 ở tất các quận thị.

>>Trung Quốc sắp có lô vaccin ngừa cúm A/H1N1 đầu tiên
Thành phố New York, Mỹ sẽ tiêm phòng cúm AH1N1 miễn phí cho tất cả trẻ em ở tuổi đi học. Thị trưởng thành phố, ông Michael Bloomberg thông báo kế hoạch của thành phố nhằm kiềm chế sự lây lan của virus trong mùa thu và mùa đông sắp tới.

Thị trưởng Bloomberg cho biết: “Thành phố sẽ bắt đầu nhận các lô hàng thuốc xông mũi và vaccine chống cúm vào tháng 10 tới. Kế hoạch hiện tại của chúng tôi là cho học sinh bậc tiểu học ở trường công lẫn trường tư đựơc tiêm phòng. Chúng tôi sẽ để các bậc cha mẹ quyết định có cho con em họ tiêm phòng cúm hay không”.           

Thành phố New York cũng có kế hoạch ngăn chặn đợt dịch bùng phát thứ hai được dự báo nghiêm trọng hơn. Kế hoạch bao gồm theo dõi tình hình bệnh tại các phòng cấp cứu và cung cấp thông tin trên một trang web chuyên về cúm. (theo CNN)

** Pháp chi 1,5 tỷ euro phòng dịch cúm A/H1N1

Pháp và các nước châu Âu đang đẩy mạnh các biện pháp chống dịch cúm A/H1N1 trong bối cảnh dịch cúm tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt là vào dịp khai trường.

Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát bệnh dịch châu Âu thông báo, hiện tại, ở Liên minh châu Âu có ít nhất 46.000 trường hợp bị khẳng định là nhiễm cúm A/H1N1. 104 người đã thiệt mạng do bệnh cúm A/H1N1, nhưng con số này chưa phản ánh chính xác mức độ nguy hiểm cũng như tình hình thực tế của dịch bệnh. Chính vì thế, châu Âu sẽ ngừng việc công bố số liệu hàng ngày của bệnh dịch này, nhưng các chuyên gia vẫn khuyên những người có dấu hiệu nhiễm cúm nên ở cách ly tại nhà./.

Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage