Mỹ tiếp tục thất bại trong đàm phán mở cửa lại chính phủ

Mỹ tiếp tục thất bại trong đàm phán mở cửa lại chính phủ

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo đảng Dân chủ ngày 4/1 lại thất bại trong việc đạt thỏa thuận nhằm chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ.

Nancy Pelosy, tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ cho biết hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục đàm phán, đồng thời nhấn mạnh, vấn đề bức tường biên giới sẽ không thể giải quyết được nếu chính phủ không được mở cửa trở lại.

Các quan chức chính quyền Tổng thống Trump, dẫn đầu bởi Phó Tổng thống Mike Pence sẽ tiếp tục gặp lãnh đạo quốc hội Mỹ cuối tuần này để tìm cách tháo gỡ bế tắc hiện nay.

my tiep tuc that bai trong dam phan mo cua lai chinh phu hinh 1
Tổng thống Trump và lãnh đạo Dân chủ tiếp tục thất bại trong đàm phán mở cửa lại chính phủ. (Ảnh: Hemis.fr)

Theo lãnh đạo Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ để chính phủ tiếp tục đóng cửa trong nhiều tháng, thậm chí hàng năm, nếu yêu cầu ngân sách cho bức tường biên giới của ông không được đáp ứng. Trong khi đó, ông Trump cho biết có thể ông sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về việc xây dựng bức tường biên giới.

Hiện 800.000 nhân viên liên bang đang không được trả lương do chính phủ đóng cửa trong vòng 2 tuần qua. Theo một khảo sát của Reuters/Ipsos tuần trước, 50% người dân Mỹ đổ lỗi cho ông Trump, 7% đổ lỗi cho các nghị sỹ Cộng hòa và 32% đổ lỗi cho các nghị sỹ Dân chủ trong việc chính phủ phải đóng cửa./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close