Mỹ tin tưởng các nước Trung Đông sẽ đưa bộ binh tới Syria chống IS

VOV.VN- Ngoại trưởng Mỹ John Kerry bày tỏ tin tưởng rằng, các cường quốc Trung Đông sẽ gửi bộ binh tới Syria để tiêu diệt tổ chức IS.

Trong một cuộc phỏng vấn do kênh truyền hình CNN thực hiện, Ngoại trưởng Mỹ cho rằng đã là lúc các quốc gia láng giềng Syria cần có hành động và các quốc gia này có đủ khả năng để thực hiện điều đó.

my tin tuong cac nuoc trung dong se dua bo binh toi syria chong is hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Ảnh Reuters

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ không đề cập cụ thể tên của bất cứ quốc gia nào có thể tham gia vào chiến dịch đưa bộ binh tới Syria này và cũng khẳng định, Mỹ sẽ không là một phần trong chiến dịch.

Theo một số nguồn tin, nhiều khả năng Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia và các quốc gia vùng Vịnh sẽ có mặt trong liên minh này. Tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ đưa ra chỉ ít giờ sau khi ông vừa có cuộc gặp với Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir đang có chuyến thăm ba ngày tới Mỹ.

Cho đến nay, Mỹ vẫn chưa đưa bộ binh tới Syria mà chỉ tập trung tăng cường năng lực cho chiến dịch không kích do Mỹ dẫn đầu nhằm tiêu diệt tổ chức IS đang kiểm soát một khu vực rộng lớn tại Syria và Iraq./.

Hồng Nhung/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x