Mỹ tin tưởng đạt được giải pháp hòa bình cho Venezuela

VOV.VN - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 15/8 bày tỏ tin tưởng rằng sẽ đạt được một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng Venezuela.

Phát biểu khi đang ở thăm Argentina, ông Mike Pence cho rằng, cần gia tăng sức ép kinh tế và ngoại giao nhằm vào chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

my tin tuong dat duoc giai phap hoa binh cho venezuela hinh 1
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phát biểu từ Argentina. (Ảnh: AP)

Chính sách khu vực về Venezuela là một nội dung chính trong chuyến thăm Mỹ Latinh của ông Pence.

Những tuyên bố trong chuyến thăm của Phó Tổng thống cũng mang thông điệp hòa giải hơn so với tuyên bố trước đó của Tống thống Mỹ Donald Trump, theo đó Mỹ đang cân nhắc nhiều giải pháp cho cuộc khủng hoảng hiện nay ở Venezuela, không loại trừ các biện pháp quân sự.

Trong chuyến thăm đến Colombia trước đó, ông Mike Pence  cũng khẳng định, Mỹ sẽ hợp tác với tất cả các nước để tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng Venezuela.

PC_Article_Middle

Giải pháp quân sự mà Tổng thống Mỹ đưa ra đối với cuộc khủng hoảng Venezuela cũng vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của một số nước trong khu vực như Peru, Mexico hay Colombia.

Sau chuyến thăm Argentina, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ đến Chile và Panama./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vườn cam hàng chục nghìn mét vuông được “mắc màn” chống sâu bọ
Để bảo vệ thương hiệu cam tổng đội, người trồng cam trên địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang có nhiều giải pháp để có cam sạch, trong đó có cam “mắc màn”.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x