Mỹ tính bỏ lệnh cấm mang laptop lên máy bay

VOV.VN - Mỹ dự kiến sẽ sớm dỡ bỏ lệnh cấm mang các thiết bị điện tử lên máy bay đối với hành khách từ 4 sân bay nước ngoài.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ hôm 11/7 cho biết, nếu các biện pháp an ninh được tăng cường tại các sân bay trong thời gian tới, giới hạn mang máy tính xách tay (laptop) lên máy bay sẽ được dỡ bỏ.

my tinh bo lenh cam mang laptop len may bay hinh 1
(Ảnh minh họa trên Evening Standard).

Tháng 3 vừa qua, Mỹ đã cấm các thiết bị điện tử lớn hơn một chiếc điện thoại di động trong cabin máy bay từ 10 sân bay ở 8 nước Trung Đông và Bắc Phi. 

Các quan chức Mỹ lo ngại các thiết bị này có thể được sử dụng để mang chất nổ trái phép lên máy bay.

Hiện lệnh cấm vẫn được áp dụng đối với các chuyến bay tới Mỹ từ các sân bay ở Cairo, Ai Cập, Casablanca, Morocco, Jeddah và Ryadh, Saudi Arabia. Đầu tháng 7, các quan chức Mỹ đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với hành khách từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, Doha, Qatar, Aman, Jordan và Abu Dhabi và Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), sau khi các sân bay và các hãng hàng không tăng cường các biện pháp an ninh./.

PV/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x