Mỹ tố máy bay trực thăng của Nga xuất hiện ở sân bay Latakia (Syria)

VOV.VN- Mỹ đã phát hiện ra một số máy bay trực thăng của Nga xuất hiện tại sân bay Latakia của Syria.

Theo Reuters, thông tin trên được giới chức Mỹ đưa ra ngày 16/9, trong bối cảnh Mỹ cáo buộc Nga đang cố tình gia tăng những hoạt động quân sự tại Syria.

Một quan chức Mỹ cho biết đã nhìn thấy 4 chiếc trực thăng kèm theo súng máy xuất hiện tại sân bay Latakia dù chưa rõ số máy bay này được Nga điều sang Syria từ bao giờ.

my to may bay truc thang cua nga xuat hien o san bay latakia hinh 1
Một số máy bay trực thăng của Nga. Ảnh minh họa Reuters

Trước đó, giới chức Mỹ cũng cáo buộc, Nga đã đưa 200 lính thủy đánh bộ, xe tăng, pháo và nhiều trang thiết bị quân sự đến sân bay Latakia, một trong hai sân bay quan trọng nhất mà chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad còn nắm quyền kiểm soát.

Lầu Năm Góc cho biết, việc Nga đưa các trang thiết bị quân sự và quân nhân đến Syria cho thấy, Nga đang chuẩn bị mở các chiến dịch quân sự tại nước này trong bối cảnh liên quân do Mỹ đứng đầu đang tiến hành các cuộc không kích nhằm vào IS.

Cả Nga và Mỹ đều tuyên bố, kẻ thù của hai nước này tại Syria chính là IS, tuy nhiên, trong khi Nga ủng hộ ông al-Assad thì Mỹ cho rằng, Tổng thống Syria cần bị loại trừ./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh súng trường quân dụng CKC do Liên Xô phát triển
VOV.VN - Súng trường quân dụng CKC chỉ bắn từng phát một, không bắn liên thanh được như tiểu liên AK. Bù lại, CKC rất hiệu quả về mặt bắn tỉa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x