Mỹ triển khai binh sĩ, xe quân sự dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Quân đội Mỹ vừa triển khai một nhóm binh sĩ và xe quân sự dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ nhằm ngăn chặn các cuộc xung đột bùng phát tại đây.

Các nhà hoạt động người Kurd ngày 28/4 cho biết, một đoàn xe bọc thép mang cờ Mỹ đã được nhìn thấy trên đường đi tới ngôi làng Darbasiyah thuộc Syria, cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ chỉ vài trăm mét. Người phát ngôn Lầu Năm Góc Jeff Davis cũng vừa xác nhận thông tin này.

my trien khai binh si xe quan su doc bien gioi syria tho nhi ky hinh 1
Xe thiết giáp của binh sĩ Mỹ triển khai tại Syria. Ảnh: Reuters

Việc Mỹ triển khai quân tới khu vực biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra sau các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ tại Iraq và Syria đã khiến 20 thành viên của “Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd” (YPG) thiệt mạng, 18 người khác bị thương hồi giữa tuần qua.

Phía Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, các cuộc tấn công kể trên là một phần trong chiến dịch quân sự của nước này nhằm vào các sào huyệt của khủng bố tại Iraq và Syria, cũng như nỗ lực để ngăn chặn xung đột lan rộng sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ hiện vẫn còn nhiều bất đồng về hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria. Mỹ cáo buộc các hoạt động này chỉ nhằm mục đích ngăn chặn tầm ảnh hưởng ngày càng gia tăng của các chiến binh người Cuốc tại nước này. 

Tháng trước, khoảng 200 lính thủy đánh bộ Mỹ cùng nhiều pháo hạng nặng đã được triển khai vào Syria trong khuôn khổ công tác chuẩn bị cho cuộc chiến nhằm đánh bật nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khỏi thành phố Raqqa./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Áp thấp nhiệt đới ở vịnh Bắc bộ
VOV.VN - Áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc mỗi giờ đi được 5-10km.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x