Mỹ: Triều Tiên sẽ ngày càng bị thế giới cô lập sau các vụ thử tên lửa

VOV.VN - Triều Tiên sẽ tiếp tục phải đối mặt với sự cô lập của cộng đồng quốc tế sau mỗi vụ thử nghiệm tên lửa vi phạm luật pháp quốc tế của mình.

Đại sứ Mỹ về giải trừ quân bị Robert Wood hôm nay cảnh báo, Triều Tiên sẽ tiếp tục phải đối mặt với sự cô lập ngày càng tăng của cộng đồng quốc tế sau mỗi vụ thử nghiệm tên lửa vi phạm luật pháp quốc tế của mình.

Phát biểu tại một diễn đàn về giải trừ vũ khí hạt nhân ở Liên Hợp Quốc, ông Robert Wood kêu gọi Triều Tiên ngừng ngay các hành động khiêu khích nếu không muốn bị cộng đồng quốc tế xa lánh và chịu thêm các biện pháp trừng phạt.

my trieu tien se ngay cang bi the gioi co lap sau cac vu thu ten lua hinh 1
Triều Tiên phóng tên lửa bất chấp cảnh báo từ cộng đồng quốc tế. Ảnh: KCTV.

Ông Robert Wood nói: “Mỹ sẽ tiếp tục theo đuổi một chiến dịch ngoại giao mạnh mẽ nhằm cô lập Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên hơn nữa. Chúng tôi kêu gọi tất cả các nước phản đối những hành động vi phạm luật pháp quốc tế về hạt nhân của Bình Nhưỡng, tham gia cùng Mỹ trong nỗ lực này. Rõ ràng, các mối đe dọa tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đang đặt ra nguy cơ nghiêm trọng về chiến lược ổn định trên toàn cầu và mối đe dọa đó cần phải được ngăn chặn”.

Tại diễn đàn, Đại sứ Triều Tiên Ju Yong Chol một lần nữa lên tiếng bảo vệ chương trình tên lửa của nước này, đồng thời tuyên bố rằng những hành vi “không hợp lý” mang đầy tính thù địch của Mỹ và các nước đồng minh buộc Triều Tiên phải có biện pháp tự vệ. Không những vậy, Triều Tiên sẽ tăng gấp đôi nỗ lực nhằm đa dạng hóa và hiện đại hóa phát triển tên lửa trong chiến lược phòng thủ của mình.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên lại vừa leo thêm nấc thang căng thẳng mới khi hôm qua chính quyền Bình Nhưỡng tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung và nhằm trúng mục tiêu đã định sẵn. Đây là lần thứ 3 liên tiếp trong 20 ngày qua Triều Tiên phóng tên lửa bất chấp những phản ứng mạnh mẽ từ các quốc gia láng giềng và dư luận quốc tế.

Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản hôm qua cam kết tiếp tục duy trì hợp tác chặt chẽ để có biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn nữa chống lại những hành động của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên được cho là đi ngược lại với nỗ lực phi hạt nhân hóa và hòa bình trong khu vực./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x