Mỹ trục xuất hai nhà ngoại giao Cuba tại Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Đây là dấu hiệu mới nhất về mối quan hệ Cuba-Mỹ đang xấu đi dưới thời chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Mỹ hôm qua ra lệnh trục xuất hai thành viên của Phái bộ thường trực Cuba tại Liên Hợp Quốc và giới hạn đi lại đối với các thành viên còn lại của phái bộ tới Manhattan.

Thông báo đưa ra chỉ vài ngày trước khi các nhà lãnh đạo thế giới có cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cáo buộc hai nhà ngoại giao Cuba đang cố gắng tiến hành các chiến dịch gây ảnh hưởng và làm tổn hại đến an ninh nước Mỹ.

Các nhà ngoại giao Cuba gần đây đã tổ chức một cuộc biểu tình ồn ào tại Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP.

Đây là dấu hiệu mới nhất về mối quan hệ Cuba-Mỹ đang xấu đi dưới thời chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cuba ngay lập tức có phản ứng trước bước đi của Mỹ. Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez cho rằng, đây là hành động không chính đáng và cáo buộc của Mỹ nhằm vào hai nhà ngoại giao nước này là “ sự vu khống”. Theo ông Rodriguez, việc trục xuất các nhà ngoại giao có thể khơi mào cho các căng thẳng ngoại giao mới, dẫn đến việc đóng cửa các Đại sứ quán của hai nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dư luận bất bình khi quan hệ Mỹ-Cuba tiếp tục leo thang căng thẳng

VOV.VN - Quan hệ Mỹ-Cuba tiếp tục căng thẳng hơn nữa sau khi Mỹ hôm 4/6 thông báo loạt biện pháp siết chặt trừng phạt Cuba, chủ yếu trong lĩnh vực du lịch.

Quan hệ Mỹ - Cuba lại chứng kiến thêm một bước lùi

VOV.VN - Điều khoản gây tranh cãi liên quan tới luật Helms-Burton cùng các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đã làm rạn nứt thêm mối quan hệ giữa Mỹ và Cuba.

Mỹ, Cuba đổ lỗi cho nhau về khủng hoảng Venezuela

VOV.VN - Tình trạng mất điện trên diện rộng kéo dài 5 ngày qua tại Venezuela đã khiến cuộc sống người dân quốc gia Nam Mỹ này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục