Mỹ trừng phạt 9 nhân vật thân cận của Lãnh tụ tinh thần tối cao Iran

Mỹ trừng phạt 9 nhân vật thân cận của Lãnh tụ tinh thần tối cao Iran

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi gọi các biện pháp trừng phạt là dấu hiệu của sự tuyệt vọng và bất lực của Mỹ.

Ngày 3/11, Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với 9 người thân cận của lãnh tụ tinh thần tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, trong đó bao gồm cả Chánh văn phòng, một trong những con trai của ông Khamenei và người đứng đầu ngành tư pháp.

my trung phat 9 nhan vat than can cua lanh tu tinh than toi cao iran hinh 1
Lãnh tụ tinh thần tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei (phải). Ảnh: AP

Ngay sau động thái này của Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi gọi các biện pháp trừng phạt là "dấu hiệu của sự tuyệt vọng và bất lực của Mỹ trong việc tiếp cận ngoại giao đối với các vấn đề quốc tế quan trọng.

Căng thẳng Mỹ - Iran tái bùng phát kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ký giữa Iran và các cường quốc năm 2015 vì cho rằng thỏa thuận chưa chặt chẽ. Từ đó, Mỹ dần tái áp đặt và gia tăng các biện pháp trừng phạt, đặc biệt nhằm vào mạng lưới tài chính và ngành kinh tế chủ lực của Iran là xuất khẩu dầu mỏ, với mục đích gây sức ép, buộc Iran quay trở lại bàn đàm phán./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close