Mỹ tung đòn trừng phạt nhằm chặn mạng lưới chuyển dầu tới Syria

Mỹ tung đòn trừng phạt nhằm chặn mạng lưới chuyển dầu tới Syria

VOV.VN - Mỹ đã bổ sung thêm 6 cá nhân và 3 tổ chức vào danh sách trừng phạt vì đã hỗ trợ cung cấp dầu cho chính quyền Syria.

Văn phòng Quản lý Tài sản nước ngoài (OFAC) cho biết, các đối tượng nằm trong “danh sách đen” của Mỹ gồm các công ty của Nga như Global Vision Group, Promsyrioimport cùng Phó Tổng Giám đốc thứ nhất Andrei Dogaev của công ty này.

my tung don trung phat nham chan mang luoi chuyen dau toi syria hinh 1
Mỹ tung đòn trừng phạt, cam kết chặn đứng mạng lưới chuyển dầu tới Syria. Ảnh: AFP

Theo Bộ Tài chính Mỹ, Global Vision Group và một công dân Syria Mohammed Amer Al Chiwiki, được cho là chủ của tập đoàn này, đã đóng “một vai trò chủ chốt” trong kế hoạch cung cấp dầu cho chính quyền Syria. Bên cạnh đó, công ty này được cho là đã chuyển tiền cho đơn vị đặc biệt Al-Qods thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Ngoài các cá nhân và thực thể của Nga, hai công dân Iran, một công dân Libya, một công dân Syria và một công dân Iraq, Công ty Y tế và Dược phẩm Tadbir Kish được đăng ký kinh doanh tại Iran, cũng nằm trong danh sách trừng phạt.

Bên cạnh các lệnh trừng phạt mới, Mỹ còn đưa ra văn bản cảnh báo “nguy cơ bị trừng phạt nặng” với tất cả các bên nỗ lực vận chuyển dầu tới các cảng của Syria. 

Bộ Tài chính Mỹ coi đây là một phần trong chiến dịch gây "áp lực tối đa" của Mỹ đối với Iran và thúc đẩy cắt giảm nguồn cung cấp nhiên liệu cho chính quyền của nhà lãnh đạo Syria Bashar Assad./.

Theo Tass, RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close