Mỹ tuyên bố không tiến hành cuộc không kích tại Syria vào thời điểm này

Mỹ tuyên bố không tiến hành không kích tại Syria vào thời điểm này

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 8/4 tuyên bố nước này không tiến hành cuộc không kích tại Syria vào thời điểm này, trong bối cảnh có cáo buộc về tấn công hóa học.

Tuyên bố vừa nêu chính thức bác bỏ thông tin do Đài truyền hình nhà nước Syria đăng tải cho rằng quân đội Mỹ đã bắn tên lửa vào một căn cứ quân sự của chính phủ Syria.

my tuyen bo khong tien hanh cuoc khong kich tai syria vao thoi diem nay hinh 1
Máy bay ném bom Mỹ. Ảnh: YouTube.
Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 8/4 tuyên bố sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình và ủng hộ các nỗ lực ngoại giao nhằm đưa những kẻ sử dụng vũ khí hóa học phải chịu trách nhiệm.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Tổng thống Syria Bashar al-Assad sử dụng vũ khí hoá học tại Syria. Thương vong đã xảy ra hôm 7/4 tại Đông Ghouta, căn cứ của phe đối lập gần thủ đô Damascus. Lực lượng đối lập cho rằng, chính quyền Tổng thống Syria đã sử dụng vũ khí hóa học.

Xuất hiện trên đài truyền hình ABC, ông Thomas Bossert, Cố vấn An ninh nội địa của Tổng thống Mỹ tuyên bố không loại trừ bất kỳ sự lựa chọn nào khi phóng viên hỏi về khả năng Mỹ tiến hành không kích của Mỹ để đáp trả vụ tấn công vũ khí hóa học.

Cách đây 1 năm, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình vào các cơ sở quân sự của Syria sau khi cáo buộc chính quyền Tổng thống Syria tấn công bằng vũ khí hóa học./.

Theo Reuters, NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close