Mỹ tuyên bố tiếp tục duy trì sức ép với Triều Tiên

VOV.VN - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 27/4 cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục chính sách gây sức ép với Triều Tiên.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đánh giá cao cái mà ông gọi là “một bước tiến hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên”, song nhấn mạnh, đây mới chỉ là một bước đi ban đầu và Mỹ sẽ tiếp tục chính sách gây sức ép với Bình Nhưỡng.

my tuyen bo tiep tuc duy tri suc ep voi trieu tien hinh 1
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục chính sách gây sức ép với Triều Tiên. Ảnh: Politico

Theo ông Mike Pence, bất kỳ cuộc đàm phán, cam kết hay đảm bảo nào của Triều Tiên chắc chắn đều sẽ vấp phải sự hoài nghi hay cảnh giác. Vì thế, đối với Mỹ, kế hoạch về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ vẫn tiếp tục, song như đã nói trước đó, chiến dịch gây sức ép với Triều Tiên cũng sẽ không dừng lại.

Tuyên bố đưa ra trong bối cảnh, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiêm Kim Jong-un vừa có cuộc gặp lịch sử tại Bàn Môn Điếm, cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo và cũng là cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều đầu tiên trong hơn 1 thập kỷ qua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại lễ bế mạc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nắm tay nhau trong vài phút khi buổi biểu diễn chiếu màn bắt tay mang tính lịch sử và những hình ảnh khác trong các sự kiện trước đó cùng ngày./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Salon cắt tóc kiểu ông Trump và ông Kim gây sốt tại Hà Nội
VOV.VN - Một tiệm tóc ở Hà Nội đã cắt tóc miễn phí cho bất cứ ai muốn sở hữu kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds