Mỹ và đồng minh đánh Syria: "Bà May chỉ tuân theo lệnh của ông Trump"?

VOV.VN - Lãnh đạo Công đảng Jeremy Corbyn cho rằng, Thủ tướng Anh đơn thuần chỉ tuân theo mệnh lệnh từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong phiên điều trần trước Quốc hội về quyết định cùng với Mỹ và Pháp không kích Syria hôm 14/4 để đáp trả cho cuộc tấn công bằng khí độc ngày 7/4 vừa qua, Thủ Tướng Anh Theresa May đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích khi đã 'bỏ qua' Quốc hội và cho phép quân đội không kích Syria.

my va dong minh danh syria ba may chi tuan theo lenh cua ong trump hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Sky News

Khi được hỏi liệu bà có tiếp tục ra lệnh cho quân đội Anh tiến hành các cuộc không kích mới hay không nếu vũ khí hóa học được phát hiện sử dụng trong tương lai, bà May chỉ tuyên bố, Anh quyết tâm ngăn chặn việc sử dụng vũ khí hóa học.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lãnh đạo Công đảng Jeremy Corbyn đã cực lực chỉ trích hành động của bà May và cho rằng, nữ Thủ tướng Anh đơn thuần chỉ tuân theo mệnh lệnh từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thủ tướng Anh cũng né tránh trả lời các câu hỏi về việc liệu Quốc hội có được tham vấn về bất kỳ cuộc không kích nào nữa hay không cũng như phớt lờ yêu cầu của ông Corbyn về một đạo luật Quyền lực chiến tranh nhằm hạn chế quyền của chính phủ phát động chiến dịch quân sự. Thủ lĩnh Công đảng cũng đặt câu hỏi về tính hợp pháp của việc Anh can thiệp vào cuộc chiến Syria./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Khỉ bắt cóc trẻ em trong làng để có bạn chơi cùng
VOV.VN - Một con khỉ đã bắt cóc một cậu bé 2 tuổi từ một ngôi nhà ở Ấn Độ để có người chơi cùng. Sau đó nó giữ khư khư cậu bé, không cho người khác đem về.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds