Mỹ và Hàn Quốc nhất trí giữ nguyên lệnh trừng phạt với Triều Tiên

VOV.VN - Mỹ và Hàn Quốc cho biết, sẽ giữ nguyên các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên đến khi tiến trình phi hạt nhân hóa đạt tiến bộ.

PC_Article_AfterShare_1

Các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên sẽ được giữ nguyên cho đến khi nào Triều Tiên có động thái chắc chắn và không thể đảo ngược nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

my va han quoc nhat tri giu nguyen lenh trung phat voi trieu tien hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis (trái) gặp Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo (phải). Ảnh: AP.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo và người đồng cấp Mỹ Jim Mattis đã nói như vậy sau cuộc đàm phán diễn ra hôm nay (28/6) tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Bộ trưởng Quốc phòng hai nước cũng nhất trí sẽ tìm kiếm thêm các biện pháp nhằm xây dựng lòng tin và cổ vũ Triều Tiên tiếp tục đối thoại chân thành.

Hồi tháng 12/2017, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết về việc siết chặt các biện pháp trừng phạt Triều Tiên, áp đặt hạn chế đối với việc xuất khẩu dầu thô và sản phẩm hóa dầu cũng như yêu cầu các nước trục xuất người lao động Triều Tiên trong vòng 24 tháng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nghị quyết cũng áp đặt hạn chế đối với việc xuất khẩu vào Triều Tiên các thiết bị công nghiệp, các phương tiện giao thông vận tải cũng như nhập khẩu hàng hóa của Triều Tiên. Trong năm ngoái, Hội đồng Bảo an cũng đã 3 lần siết chặt các biện pháp trừng phạt Triều Tiên sau khi nước này tiến hành các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds