Mỹ và Mexico chuẩn bị thảo luận các vấn đề biên giới

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ gặp người đồng cấp phía Mexico - Marcelo Ebrard để thảo luận các vấn đề biên giới.

PC_Article_AfterShare_1

Các quan chức Nhà Trắng ngày 27/11 thông báo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ gặp người đồng cấp phía Mexico - Marcelo Ebrard Chủ nhật tới để thảo luận các vấn đề biên giới. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh hai nước đang tìm kiếm một thỏa thuận duy trì người di cư Trung Mỹ ở Mexico trong khi đơn xin tị nạn ở Mỹ của họ được xử lý.

my va mexico chuan bi thao luan cac van de bien gioi hinh 1
Bức tường khổng lồ được chính quyền Mỹ xây dựng để hạn chế dòng người tị nạn từ Mexico. (Ảnh: Reuters)

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết nội dung cuộc gặp bao gồm tất cả các vấn đề liên quan tới biên giới Mỹ - Mexico. Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders, Ngoại trưởng Mexico - Marcelo Ebrard sau đó sẽ gặp các quan chức khác trong chính quyền Tổng thống Trump bao gồm bộ trưởng An ninh nội địa nhằm đạt được 1 thỏa thuận về biên giới giữa hai nước.

Bà Sanders cho biết các cuộc đàm phán về biên giới giữa Mỹ và Mexico sẽ tiếp tục và một quyết định cuối cùng sẽ chưa thể đạt được cho tới khi chính phủ mới của Mexico chính thức hoạt động. Tổng thống đắc cử Mexico Manuel Lopez Obrador sẽ nhậm chức ngày 1/12./.

PC_Article_Middle

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

tổng thống Mỹ Donald Trump Hoa Kỳ Mỹ Mexico ngoại trưởng Mỹ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo ngộ nghĩnh giữa “biển” người
VOV.VN - Hình ảnh HLV Park Hang Seo giữa cờ đỏ sao vàng ngập trời, theo hàng vạn CĐV đổ về sân Mỹ Đình để tiếp lửa ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Malaysia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x