Mỹ và Mexico chuẩn bị thảo luận các vấn đề biên giới

Mỹ và Mexico chuẩn bị thảo luận các vấn đề biên giới

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ gặp người đồng cấp phía Mexico - Marcelo Ebrard để thảo luận các vấn đề biên giới.

Các quan chức Nhà Trắng ngày 27/11 thông báo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ gặp người đồng cấp phía Mexico - Marcelo Ebrard Chủ nhật tới để thảo luận các vấn đề biên giới. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh hai nước đang tìm kiếm một thỏa thuận duy trì người di cư Trung Mỹ ở Mexico trong khi đơn xin tị nạn ở Mỹ của họ được xử lý.

my va mexico chuan bi thao luan cac van de bien gioi hinh 1
Bức tường khổng lồ được chính quyền Mỹ xây dựng để hạn chế dòng người tị nạn từ Mexico. (Ảnh: Reuters)

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết nội dung cuộc gặp bao gồm tất cả các vấn đề liên quan tới biên giới Mỹ - Mexico. Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders, Ngoại trưởng Mexico - Marcelo Ebrard sau đó sẽ gặp các quan chức khác trong chính quyền Tổng thống Trump bao gồm bộ trưởng An ninh nội địa nhằm đạt được 1 thỏa thuận về biên giới giữa hai nước.

Bà Sanders cho biết các cuộc đàm phán về biên giới giữa Mỹ và Mexico sẽ tiếp tục và một quyết định cuối cùng sẽ chưa thể đạt được cho tới khi chính phủ mới của Mexico chính thức hoạt động. Tổng thống đắc cử Mexico Manuel Lopez Obrador sẽ nhậm chức ngày 1/12./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close