Mỹ và Nhật Bản nhất trí gia tăng sức ép đối với Triều Tiên

Mỹ và Nhật Bản nhất trí gia tăng sức ép đối với Triều Tiên

VOV.VN - Thủ tướng Nhật Bản Abe và Tổng thống Mỹ Trump đã nhất trí phối hợp với Hàn Quốc để gia tăng sức ép đối với Triều Tiên.

Người phát ngôn của Chính phủ Nhật Bản hôm 3//7 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nhật Bản Shinzo Abe đã có cuộc điện đàm, trong đó khẳng định hai nước sẽ phối hợp với Hàn Quốc để gia tăng sức ép đối với Triều Tiên.

my va nhat ban nhat tri gia tang suc ep doi voi trieu tien hinh 1
Thủ tướng Abe (trái) và Tổng thống Trump. Ảnh: Getty.

Người phát ngôn này còn cho hay cuộc điện đàm song phương này là nhằm khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc trước thềm hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dự kiến được tổ chức tại Hamburg, Đức vào cuối tuần này. Trước thềm Hội nghị này, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Tổng thống Mỹ Donald Trump, và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh 3 bên thảo luận vấn đề Triều Tiên.

Cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe diễn ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Mỹ nhằm thúc đẩy quan hệ đồng minh và thảo luận phối hợp trong vấn đề Triều Tiên./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close