Mỹ Saudi Arabia thảo luận nguồn cung dầu mỏ

Mỹ và Saudi Arabia thảo luận nguồn cung dầu mỏ

VOV.VN - Cuộc thảo luận diễn ra giữa lúc các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin về kế hoạch Saudi Arabia sẽ tăng sản lượng dầu trong những tháng tới.

Ngày 29/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm với Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al Saud để thảo luận các nỗ lực duy trì nguồn cung dầu, nhằm đảm bảo tính ổn định của thị trường dầu mỏ cũng như sự tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu. Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo còn bàn thảo về tình hình khu vực và thế giới.

my saudi arabia thao luan nguon cung dau mo hinh 1
Mỹ-Saudi Arabia thảo luận nguồn cung dầu mỏ. Ảnh: PTI

Cuộc điện đàm diễn ra giữa lúc các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin về kế hoạch Saudi Arabia sẽ tăng sản lượng dầu trong những tháng tới, nhằm đối phó với sự sụt giảm sản lượng dầu từ Iran cũng như hạn chế sản lượng đầu ra về dầu trong năm tới nhằm cân bằng những đòi hỏi về cung - cầu toàn cầu. Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định tái áp dụng lệnh trừng phạt chống Iran đã đẩy giá dầu tăng cao trong năm nay.

Saudi Arabia và một số nước đồng minh hiện đang nỗ lực cân bằng giữa việc đáp ứng nhu cầu của Tổng thống Trump, cũng như mục tiêu không bơm quá nhiều dầu vào thị trường, giống như những gì họ đã từng làm trong năm 2014. Bởi việc nguồn cung dầu trên thị trường quá cao sẽ ảnh hưởng mạnh tới  những nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào dầu mỏ.

Các nước sản xuất dầu lớn của thế giới dẫn đầu bởi Saudi Arabia và Nga gần đây còn phát đi tín hiệu về việc họ không thấy cần thiết phải gấp rút tăng sản lượng dầu bất chấp việc Tổng thống Trump đang gây sức ép lên các nước buộc họ bơm thêm dầu ra thị trường và giữ giá dầu ở mức thấp./.

Theo Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close