Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ cam kết chống khủng bố dưới mọi hình thức

VOV.VN - Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ tái khẳng định quyết tâm của hai nước giải quyết các mối lo ngại chung trên tinh thần đối tác đồng minh.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tới Mỹ trong hai ngày 3-4/6 (giờ Mỹ) theo lời mời của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Hôm qua (4/6), ông Cavusoglu đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Pompeo.

my va tho nhi ky cam ket chong khung bo duoi moi hinh thuc hinh 1
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu (trái) và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters.

Tại cuộc gặp, hai bên đã tái khẳng định quyết tâm của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ giải quyết các mối lo ngại chung trên tinh thần đối tác đồng minh. Hai ngoại trưởng đã trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế và tái khẳng định quyết tâm chống khủng bố dưới mọi hình thức.

Ngoại trưởng hai nước cũng thảo luận các khuyến nghị của Nhóm công tác Thổ Nhĩ Kỳ-Mỹ về Syria liên quan tới tương lai hợp tác song phương ở Syria đối với các vấn đề cùng quan tâm bao gồm các bước đảm bảo an ninh và ổn định tại Manbij.

Ngoại trưởng Cavusoglu và Ngoại trưởng Cavusoglu cũng thảo luận quan hệ Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ và thống nhất tổ chức tiếp các cuộc gặp mặt của cơ chế nhóm công tác nhằm giải quyết các vấn đề nổi trội trong quan hệ song phương.

Phiên họp đầu tiên của Nhóm công tác về các vấn đề tư pháp và các vấn đề khác đã được tổ chức sau cuộc gặp của hai Ngoại trưởng Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ đánh bạc nghìn tỷ:Bị cáo Phan Văn Vĩnh 2 lần trả lời nhầm trước Tòa
VOV.VN - Trong phần trả lời căn cước, bị cáo Phan Văn Vĩnh trả lời nhầm năm sinh của con và ngày bị bắt là 6/4/1998
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x