Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt lẫn nhau

VOV.VN - Việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt là một bước quan trọng trong quá trình bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

PC_Article_AfterShare_1

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 2/11 đã cùng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với các quan chức cấp cao của nhau. Đây được coi là dấu hiệu làm ấm lại quan hệ song phương từng bị ảnh hưởng do việc Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 1 mục sư người Mỹ. 

my va tho nhi ky do bo cac lenh trung phat lan nhau hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong cuộc gặp tại New York, Mỹ ngày 21/9/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Tài chính Mỹ ngày 2/11 thông báo các lệnh trừng phạt đối với Bộ trưởng Tư pháp và Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ đã được dỡ bỏ.

Ngay sau đó, Thổ Nhĩ Kỳ cũng thông báo dỡ bỏ trừng phạt đối với Bộ trưởng An ninh nội địa và Bộ trưởng Tư pháp Mỹ.

Trong cuộc điện đàm tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã thống nhất cùng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt giữa hai nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Omer Celik, phát ngôn viên của đảng cầm quyền Công lý và phát triển ở Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đây là một bước quan trọng trong quá trình bình thường hóa quan hệ giữa hai nước./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
VOV.VN - Gió mùa Đông Bắc, khiến các tỉnh Bắc và Trung Bộ có mưa, trời rét đậm, vùng núi rét hại trong 3 ngày tới. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds