Mỹ và Triều Tiên thu hẹp được một số khác biệt về phi hạt nhân hóa

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Mỹ và Triều Tiên đã thu hẹp khác biệt về một số vấn đề phi hạt nhân hóa.

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 7/3 cho biết: Mỹ đã thu hẹp khoảng cách với Triều Tiên về một số vấn đề liên quan đến phi hạt nhân hóa. Tuy nhiên, vẫn có những lĩnh vực quan trọng cần phải thúc đẩy các bước tiến hơn nữa.

Bộ Ngoại giao Mỹ. Ảnh: Medium.

Tuyên bố của Bộ ngoại giao Mỹ đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 7/3 cho biết sẵn sàng có thêm các cuộc đối thoại với Triều Tiên về vấn đề phi hạt nhân hóa.

Các thông tin về việc Triều Tiên tăng cường các hoạt động hạt nhân đang đặt ra câu hỏi về tương lai của các cuộc đối thoại Mỹ-Triều, sau Hội nghị Thượng đỉnh tại Hà Nội.

Trả lời báo chí hôm 7/3, Cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton cho biết, Tổng thống Donald Trump vẫn sẵn sàng để ngỏ thêm các cuộc đối thoại với Triều Tiên. Ông cũng cho rằng, còn quá sớm để quyết định về các thông tin hoạt động hạt nhân của Triều Tiên. Mỹ đang nghiên cứu tình hình và Tổng thống Mỹ sẽ rất thất vọng nếu các thông tin về việc Triều Tiên nối lại các hoạt động hạt nhân là đúng. 

Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 7/3 cũng khẳng định, Mỹ muốn nối lại các cuộc đàm phán với Triều Tiên sớm nhất có thể, nhưng các nhà đàm phán của Triều Tiên cũng cần phải đưa ra các thành ý và thiện chí nhiều hơn nữa so với thời điểm trước Hội nghị Thượng đỉnh tại Hà Nội./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ lạc quan phi hạt nhân hóa Triều Tiên trong nhiệm kỳ đầu của Trump

VOV.VN - Quan chức Mỹ tin rằng, mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên có thể đạt được ngay trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Trump.

Triều Tiên phát sóng bộ phim tài liệu về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Bộ phim dài 75 phút, được phát sóng trên Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên ngày 6/3.

“Mỹ sẽ siết chặt trừng phạt nếu Triều Tiên không phi hạt nhân hóa”

VOV.VN - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Bolton khẳng định, nếu Triều Tiên không chịu phi hạt nhân hóa, Mỹ sẽ siết chặt lệnh trừng phạt đối với quốc gia Đông Á này.

Phản ứng của các nước về nghi vấn Triều Tiên khôi phục cơ sở hạt nhân

VOV.VN - Nhật Bản đang theo dõi chặt chẽ và thu thập những thông tin về Triều Tiên còn Trung Quốc kêu gọi các bên có cách tiếp cận đúng đắn.

Phái viên hạt nhân Hàn Quốc, Mỹ tham vấn về vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành hội đàm tại Washington về các vấn đề liên quan đến Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục