Mỹ và Trung Quốc sẽ thảo luận về vấn đề thuế quan bên lề Hội nghị G20

VOV.VN - Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết ngày 27/11, Mỹ và Trung Quốc sẽ thảo luận về vấn đề thuế quan bên lề Hội nghị G20 ở Argentina.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 27/11, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sắp diễn ra ở Argentina.

my va trung quoc se thao luan ve van de thue quan ben le hoi nghi g20 hinh 1
Mỹ và Trung Quốc sẽ thảo luận về vấn đề thuế quan bên lề Hội nghị G20 ở Argentina. Ảnh: Reuters
Phát biểu trước báo giới, ông Kudlow cho rằng, hai bên sẽ thảo luận về vấn đề thuế quan và có thể đi đến một thỏa thuận về thương mại song phương. Tuy nhiên, kết quả cuộc gặp này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào các hành động cụ thể của Trung Quốc, trên cơ sở Bắc Kinh phải đảm bảo được sự công bằng, có đi có lại, đặc biệt là trong vấn đề tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ.

Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra tại Argentina trong 2 ngày 30/11 và 1/12, với sự tham dự của nhiều lãnh đạo hàng đầu thế giới như, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe… Nhiều quan chức từ một số nước G20 mong muốn cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung sẽ sớm kết thúc.

Mặc dù vậy, hầu hết đều không chắc chắn cuộc gặp bên lề giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ mang lại một tiến triển mới trong quan hệ song phương./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Thượng đỉnh Mỹ Trung Hội nghị G20 cuộc gặp Trump Tập vấn đề thuế quan quan hệ Mỹ Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x