GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mỹ và Trung Quốc sẽ thảo luận về vấn đề thuế quan bên lề Hội nghị G20

VOV.VN - Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết ngày 27/11, Mỹ và Trung Quốc sẽ thảo luận về vấn đề thuế quan bên lề Hội nghị G20 ở Argentina.

Ngày 27/11, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sắp diễn ra ở Argentina.

my va trung quoc se thao luan ve van de thue quan ben le hoi nghi g20 hinh 1
Mỹ và Trung Quốc sẽ thảo luận về vấn đề thuế quan bên lề Hội nghị G20 ở Argentina. Ảnh: Reuters
Phát biểu trước báo giới, ông Kudlow cho rằng, hai bên sẽ thảo luận về vấn đề thuế quan và có thể đi đến một thỏa thuận về thương mại song phương. Tuy nhiên, kết quả cuộc gặp này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào các hành động cụ thể của Trung Quốc, trên cơ sở Bắc Kinh phải đảm bảo được sự công bằng, có đi có lại, đặc biệt là trong vấn đề tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ.

Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra tại Argentina trong 2 ngày 30/11 và 1/12, với sự tham dự của nhiều lãnh đạo hàng đầu thế giới như, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe… Nhiều quan chức từ một số nước G20 mong muốn cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung sẽ sớm kết thúc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mặc dù vậy, hầu hết đều không chắc chắn cuộc gặp bên lề giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ mang lại một tiến triển mới trong quan hệ song phương./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Wieger Sietsma - Ngoại binh chất lượng trong khung thành HAGL

VOV.VN - Dù HAGL không có phong độ tốt ở V-League 2019 nhưng thủ môn Wieger Sietsma vẫn chứng tỏ được tài năng trong khung thành của đội bóng phố Núi.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP