My van cong chieu phim ve am muu am sat kim jong-un

Mỹ vẫn công chiếu bộ phim hài về lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong-un

VOV.VN - Bất chấp các đe dọa chính trị từ Triều Tiên và các vụ tấn công mạng, hãng phim Sony (Mỹ) vẫn sẽ công chiếu bộ phim này.

Sau nhiều ngày hoãn chiếu bộ phim Cuộc phỏng vấn (The Interview), hãng Sony Pictures tuyên bố vào hôm 23/12 rằng họ sẽ chiếu bộ phim hài này tại một số lượng hạn chế các rạp chiếu phim vào ngày Giáng sinh (25/12).

my van cong chieu phim ve am muu am sat kim jong-un hinh 1 Áp phích quảng cáo bộ phim Cuộc phỏng vấn (ảnh: thefilmexperience)
Như vậy Sony vẫn chiếu bộ phim gây tranh cãi này vào ngày họ đã ấn định từ trước.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hoan nghênh quyết định trên, và ông tái khẳng định cam kết của nước Mỹ đối với tự do ngôn luận.

Phát ngôn viên Eric Schultz của Nhà Trắng phát biểu trong một thông cáo như sau: “Tổng thống hoan nghênh quyết định của hãng Sony cho phép chiếu bộ phim này. Như Tổng thống đã nêu rõ, chúng ta là một quốc gia tin vào quyền tự do ngôn luận và quyền được bày tỏ bằng phương tiện nghệ thuật. Quyết định của Sony và các rạp tham gia chiếu bộ phim này cho phép người dân tự đưa ra quyết định của riêng mình về bộ phim và chúng tôi chào đón kết quả đó”.

Động thái trên xuất hiện sau khi hàng trăm rạp chiếu phim độc lập cho biết họ muốn được chiếu bộ phim, với nội dung giả tưởng về một âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên. Tuần trước các hệ thống rạp chiếu phim lớn đã tạm lùi việc chiếu phim do các lo ngại về an ninh.

my van cong chieu phim ve am muu am sat kim jong-un hinh 2 Một cảnh trong bộ phim  The Interview (ảnh: collider)
Trong một thông cáo, Tổng giám đốc Sony Pictures Michael Lynton phát biểu: “Chúng tôi không bao giờ từ bỏ việc phát hành bộ phim Cuộc phỏng vấn. Chúng tôi thích thú với ý tưởng bộ phim này sẽ nằm trong số các bộ phim chiếu tại các rạp vào đúng lễ Giáng sinh”.

Hãng Sony Pictures đã chịu áp lực lớn phải phát hành bộ phim sau khi Tổng thống Obama tuyên bố vào ngày 19/12 rằng hãng phim này “đã phạm một sai lầm” khi đầu hàng trước các lời hăm dọa của các tin tặc./.

Theo France 24

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close