Mỹ xem xét cắt giảm các khoản chi viện trợ nước ngoài

Mỹ xem xét cắt giảm các khoản chi viện trợ nước ngoài

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donand Trump có thể sẽ cắt giảm 4,3 tỷ USD đối với khoản ngân sách viện trợ nước ngoài.

Kênh truyền thông Politico của Mỹ hôm 16/8 cho biết, trong thời gian tới Chính quyền Tổng thống Donand Trump có thể sẽ cắt giảm 4,3 tỷ USD đối với khoản ngân sách viện trợ nước ngoài.

my xem xet cat giam cac khoan chi vien tro nuoc ngoai hinh 1
Đồng đô la Mỹ. Ảnh: Sputnik.

Theo đó, Văn phòng ngân sách Nhà Trắng đang xem xét cắt giảm 2,3 tỷ USD đối với khoản ngân sách dành cho Cơ quan phát triển Quốc tế Mỹ và 2 tỷ USD đối với Bộ Ngoại giao Mỹ, tuy nhiên con số này cũng có thể thay đổi.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Văn phòng Quản lý và Ngân sách tạm thời đóng băng một số quỹ nhất định được phân bổ cho hai cơ quan này.

Trong danh sách cắt giảm được đệ trình lên Quốc hội Mỹ, các chương trình, hoạt động của Liên Hợp Quốc sẽ là đối tượng thiệt thòi nhiều nhất khi trong danh sách yêu cầu cắt giảm chiếm hơn 1,6 tỷ USD.

Theo Politico, những người ủng hộ mong muốn chính quyền của Tổng thống Donald Trump triển khai các gói viện trợ nước ngoài trước khi năm tài chính kết thúc vào ngày 30/9./.

Nguồn: Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close