Mỹ xoa dịu lo ngại của các đồng minh NATO về quyết định rút khỏi INF

VOV.VN - Giám đốc Tình báo quốc gia Dan Coats chuẩn bị thăm châu Âu trong nỗ lực xoa dịu lo ngại của các đồng minh NATO về quyết định rút khỏi INF của Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 27/11, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ Dan Coats cho biết ông đang chuẩn bị có chuyến thăm châu Âu để giải thích với các đồng minh về quyết định của Mỹ khi rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

my xoa diu lo ngai cua cac dong minh nato ve quyet dinh rut khoi inf hinh 1
Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ Dan Coats chuẩn bị thăm châu Âu để giải thích với các đồng minh NATO về quyết định rút khỏi INF của Mỹ. Ảnh: Reuters
Ông Dan Coats sẽ có cuộc gặp với các quan chức Bộ trưởng Quốc phòng và tình báo NATO tại Brussels, Bỉ trong tuần này để thảo luận về cảnh báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 10/2018 vừa qua rút khỏi Hiệp ước INF - một động thái làm gia tăng lo ngại về một cuộc chạy đua vũ trang nguy hiểm.
Theo ông Dan Coats, cộng đồng tình báo đánh giá Nga phát triển một số loại tên lửa bị cấm trong Hiệp ước. Nga cũng không có dấu hiệu sẵn sàng sửa đổi các vi phạm. Trong chuyến thăm tới châu Âu lần này, Giám đốc  Tình báo quốc gia Mỹ cho biết sẽ giải thích về mối đe dọa của hệ thống tên lửa mới của Nga với châu Âu.

Chính quyền Tổng thống Mỹ vẫn chưa xác định ngày chính thức rút khỏi Hiệp ước INF. Theo Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ, Nga cần phải thừa nhận những vi phạm và sau đó đưa ra hành động để xóa bỏ tất cả các loại tên lửa vi phạm./.

Phạm Hà/VOV1 Theo AFP
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

rút khỏi INF NATO Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ đồng minh của Mỹ Dan Coats

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Công Phượng và đồng đội nhăn nhó vì nắng nóng ở Malaysia
VOV.VN - Phải chuyển sang tập sáng do chiều có mưa to, các cầu thủ ĐT Việt Nam ngao ngán và nhăn nhó trong cái nắng oi bức ở Kuala Lumpur, Malaysia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x