Myanmar cam ket hop tac voi Bangladesh giai quyet khung hoang di cu

Myanmar sẽ hợp tác tích cực với Bangladesh giải quyết vấn đề di cư

VOV.VN - Nhà chức trách Myanmar đã đưa người tị nạn Bangladesh tới trại Anumo và chu cấp nơi tạm trú, thực phẩm, y tế và các hỗ trợ nhân đạo khác.

Chính phủ Myanmar hôm nay (24/5) cam kết, nước này sẽ tiếp tục tích cực hợp tác với Bangladesh và các quốc gia trong khu vực để giải quyết cuộc khủng hoảng di cư trên biển ở Đông Nam Á.
myanmar cam ket hop tac voi bangladesh giai quyet khung hoang di cu hinh 1
Người Bangladesh (ảnh: unrealtimes)

Tuyên bố ngày 24/5 của Bộ Ngoại giao Myanmar nêu rõ, Myanmar mong muốn được làm việc với Bangladesh, quốc gia láng giềng thân thiện để sớm giải quyết làn sóng người di cư trái phép ồ ạt vượt biển sang Malaysia, Thái Lan và Indonesia thời gian qua.

Tuy nhiên, cũng như các nước bị ảnh hưởng khác, Myanmar đang phải đối mặt với những khó khăn trong việc tiếp nhận và tạm thời che chở cho những người di cư vì lý do nhân đạo. Nước này sẽ cử một phái đoàn quan chức cấp cao tham dự cuộc họp về khủng hoảng di cư ở Ấn Độ Dương dự kiến vào ngày 29/5 tới tại Bangkok (Thái Lan).

Cách đây 2 ngày, hải quân Myanmar đã phát hiện hai tàu đánh cá ở ngoài khơi thị trấn Maunta phía Tây bang Rakhin chở theo 208 người Bangladesh đang trôi dạt trên biển.

Nhà chức trách Myanmar đã đưa họ đến trại tỵ nạn ở Anumo và chu cấp nơi trú ẩn, thực phẩm, y tế và các hỗ trợ nhân đạo khác.Cùng với đó, cơ quan chức nhập cư Myanmar đã cho hồi hương 11 người Bangladesh được cứu cách đây 3 ngày.

Thời gian gần đây, hàng nghìn người Bangladesh và Rohinga ở Myanmar đã tìm cách vượt biển ra nước ngoài tị nạn. Ước tính khoảng hơn 3.000 người đã được các nước Đông Nam Á là Malaysia, Thái Lan và Indonesia đưa lên bờ và hỗ trợ nhân đạo./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close