Mỹ-Hàn chuẩn bị tổ chức cuộc họp của nhóm làm việc về Triều Tiên

VOV.VN - Hàn Quốc và Mỹ dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp "nhóm làm việc" lần thứ 3 về Triều Tiên vào tuần tới thông qua hội nghị trực tuyến.

PC_Article_AfterShare_1

Cuộc họp theo dự kiến ban đầu được tổ chức trong tuần này song đã bị hoãn do ảnh hưởng từ việc Mỹ vẫn chưa giải quyết được tình trạng chính phủ đóng cửa một phần.

my-han chuan bi to chuc cuoc hop cua nhom lam viec ve trieu tien hinh 1
Cả Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên đang rất mong chờ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 có thể trở thành hiện thực. Ảnh minh họa: AP.

Giới chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm nay (12/1) thông báo, Hàn Quốc và Mỹ đang sắp xếp thời gian biểu và dự định sẽ tổ chức nhóm họp vào tuần tới.

Tại cuộc họp này, hai đồng minh Mỹ - Hàn dự kiến sẽ phối hợp lập trường về các vấn đề Triều Tiên trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên sẵn sàng tiếp tục các cuộc đối thoại nhằm thảo luận về cuộc gặp Thượng đỉnh lần thứ hai giữa lãnh đạo hai nước.

Ngoài ra, hai bên sẽ xem xét tiến triển về những gì đã được thảo luận trong cuộc họp trực tiếp của nhóm làm việc trực tiếp được tổ chức trước đó, liên quan đến kế hoạch cung cấp thuốc cảm cúm của Hàn Quốc cho Triều Tiên cũng như việc trao đổi qua video giữa các gia đình ly tán tới từ hai miền Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuộc họp cũng sẽ đánh giá chi tiết về bài phát biểu đầu năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Kim Jong-un cũng như Hội nghị Thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo này và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Cuộc họp nhóm làm việc Mỹ - Hàn Quốc đã được nhất trí tổ chức khoảng hai lần một tháng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1 Theo KBS
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Mỹ-Hàn họp về Triều Tiên Thượng đỉnh Mỹ-Triều Triều Tiên Kim Jong-un Donald Trump

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds